Theo y học cổ đại, bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, khiến tan đờm, mát lòng và hết khát, lợi tiểu, khiến hết phù, giải độc và giảm béo. Thường được sử dụng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái các con phố, phù do bệnh thận, bệnh gan,...
Ngoài ra, bí đao còn có chức năng làm cho tiêu nước dư trong thân thể, giảm béo, giữ eo thon cho phụ nữ. Đương nhiên, nếu ăn bí đao sống, hoặc xay bí đao uống như sinh tố thì quả là một việc làm cho nguy nan.
Sau đây là 2 sai trái căn bản khi ăn bí đao mà bạn nào cũng bận rộn phải:
Ăn bí đao sống sẽ gây hại cho chuỗi hệ thống tiêu hóa của bạn
Ăn bí đao sống
Theo danh y Nguyễn Đình Cự (Đông Hưng, Thái Bình), trong các món rau củ quả sống của ông bà ngày xưa chẳng hề có món bí đao sống. Bởi lẽ, bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.
Vì thế, nếu bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì thuộc tính xà phòng trong bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.
Ăn bí đao nấu quá chín
Ngược lại không ít người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, tới nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Cho nên, hãy nấu vừa chín, đủ để ăn uống vị ngon của loại quả này. Phổ biến chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.
Theo kinh nghiệm dân gian, bí đao khi được nấu với rượu khiến cao bí đao hoặc được đun lên thì tính xà phòng phần lớn mất hết nên nhiều lần ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc. Nếu tuân thủ được nguyên tắc trên sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho mái ấm bạn.
Xem tại: tinmoinhat
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon